Thích ứng với cách mạng công nghệ 4.0

Thích ứng với cách mạng công nghệ 4.0

Đây là định hướng của Công đoàn (CĐ) các KCX- KCN TP HCM đối với các CĐ cơ sở trực thuộc khi triển khai hoạt động năm 2019.

Theo đó, ngoài tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động, ưu tiên hàng đầu của CĐ là đổi mới phương thức tập hợp, tổ chức phong trào, nâng cao chất lượng công tác đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, các CĐ cơ sở tăng cường tuyên truyền, vận động người lao động tích cực học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với cách mạng công nghệ 4.0.

Chủ động thích ứng với cách mạng công nghệ 4.0 - Ảnh 1.

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tổ chức tư vấn pháp luật cho công nhân

Năm 2018, CĐ các KCX-KCN đã nỗ lực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên và NLĐ. Kết quả, ngoài giám sát lương, thưởng Tết, các CĐ cơ sở còn vận động doanh nghiệp hỗ trợ 4.825 vé xe cho CN nhiều năm chưa về quê; tặng 3.000 phần quà cho CN có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 7 tỉ đồng. CĐ các KCX-KCN TP còn vận động CN ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương vào Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” và ủng hộ các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng lũ lụt với số tiền hơn 362 triệu đồng.

Tác giả bài viết

Biên Tập editorEnglishChinaVietnam