Dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết

Dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết

Thực tế hiện nay, công tác thanh kiểm tra về các giao dịch liên kết được Ngành thuế thực sự được chú trọng. Theo Nghị định 20/2017/NĐ-CP (Nghị định 20) được ban hành, cùng với đó Thông tư 41/2017/TT-BTC (Thông tư 41) hướng dẫn chi tiết về kê khai các giao dịch liên kết có hiệu lực. Việc sử dụng dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Tìm hiểu chung về Dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết

Dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết gồm những danh mục nào?

Theo quy định của nghị định 20, Hồ sơ giao dịch liên kết gồm:

  • Hồ sơ thông tin tập đoàn toàn cầu (Master File)
  • Hồ sơ quốc gia (Local File)
  • Báo cáo lợi nhuận liên quốc gia của Công ty mẹ tối cao(Country-by-Country Report)

Ngoài ra, để dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết được hoàn chỉnh, doanh nghiệp cần cung cấp thêm những loại tờ khai sau:

  • Danh mục các thông tin, tài liệu cần cung cấp tại hồ sơ quốc gia (Mẫu số 02 của Nghị định 20)
  • Thông tin về quan hệ liên kết và giao dịch liên kết (Mẫu số 01 của Nghị định 20)
  • Kê khai thông tin báo cáo lợi nhuận liên quốc gia (Mẫu số 04 của Nghị định 20)
  • Danh mục các thông tin, tài liệu cần cung cấp tại hồ sơ toàn cầu (Mẫu số 03 của Nghị định 20)

Các trường hợp cần và không cần thực hiện dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết

Trường hợp cần thực hiện nghĩa vụ thực hiện dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết

Tất cả các tổ chức doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Có phát sinh giao dịch với các bên có quan hệ liên kết đều phải lập tờ khai giao dịch liên kết. Ngoại trừ các trường hợp được miễn kê khai và lập hồ sơ giao dịch liên kết.

Các trường hợp được miễn kê khai và miễn lập Hồ sơ giao dịch liên kết

Cũng theo nghị định 20, trong trường hợp doanh nghiệp chỉ phát sinh giao dịch với các bên liên kết nhưng bên liên kết này là chỉ có phát sinh nộp thuế thu nhập doanh nghiệp ở Việt Nam có cùng mức thuế xuất và không bên nào được hưởng ưu đãi về thuế. Thì sẽ được miễn việc lập hồ sơ giao dịch liên kết.

Tuy nhiên có một số trường hợp tuy đã được kiền lập hồ sơ giao dịch liên kết nhưng vẫn phải lập tờ khai giao dịch liên kết. Cụ thể như sau:

  • Trong 1 kỳ tính thuế, tổng giá trị giao dịch liên kết dưới 30 tỷ đồng và doanh nghiệp có doanh thu hoạt động dưới 50 tỷ đồng.
  • Phương pháp xác định giá được thỏa thuận và ký kết trong kỳ tính thuế trước.
  • Doanh thu dưới 200 tỷ đồng khi chức năng kinh doanh là đơn giản, không phát sinh doanh thu, chi phí từ việc khai thác các tài sản vô hình.

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn chuyển giá

Thời hạn thực hiện dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết

Tờ khai giao dịch liên kết được lập theo hằng năm, trước khi kê khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tờ khai giao dịch liên kết được nộp cùng với tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tại sao nên chọn Dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết tại Tri Thức Việt?

Dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết cần sự chính xác cao nhất

Các doanh nghiệp cần chuẩn bị thực hiện lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết, kê khai các giao dịch liên kết theo quy định tránh phát sinh thêm số thuế phải nộp và hơn thế nữa có thể bị ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty nói riêng và toàn bộ tập đoàn nói chung

Nghị định 20 và Thông tư 41 ban hành đòi hỏi doanh nghiệp, hãng (Người nộp thuế) cần phải minh bạch hơn. Đặt thêm nhiều gánh nặng tuân thủ và yêu cầu cung cấp thông tin. (Như Báo cáo lợi nhuận liên quốc gia, Hồ sơ quốc gia, Hồ sơ thông tin tập đoàn toàn cầu).

Lượng thông tin và phân tích trong hồ sơ giao dịch liên kết là khá lớn và phức tạp. Đòi hỏi trình độ kiến thức chuyên môn khá cao và cần rất nhiều thời gian, công sức. Chính vì thế nó trở thành một vấn đề khó khăn cho bộ phận kế toán của một số doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

Hơn thế nữa là khả năng tiếp cận thông tin dữ liệu thương mại nước ngoài vò khá cao và không phải là vấn đề dề dàng. Mà chi phí tiếp cận cũng khá cao.

Chính vì thế, sự hỗ trợ của Dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết là vô cùng cần thiết.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lập hồ sơ giao dịch liên kết, Tri Thức Việt là nhà tư vấn có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thực hiện và lập hồ sơ giao dịch liên kết nói chung và lập tờ khai giao dịch liên kết nói riêng.

Chi tiết: Dịch vụ lập hồ sơ giao dịch liên kết

Tri Thức Việt – Tư vấn và thực hiện Dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết

Tri Thức Việt (TTV) là một trong số ít những doanh nghiệp đầu tiên cung cấp dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết ở Việt Nam. Với đội chuyên gia giàu kinh nghiệm am hiểu sâu trong các lĩnh vực tư vấn giá chuyển nhượng. Hơn thế nữa, chúng tôi đã từng giải quyết nhiều tình huống phức tạp giúp khách hàng trong suốt quá trình chuyển giá.

Điểm khác biệt của chúng tôi, cơ sở dữ liệu dùng để so sánh trong Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết được cung cấp bởi các công ty chuyên về dữ liệu UY TÍN nhất trên TOÀN CẦU, từ đó giúp hồ sơ xác định giá trong giao dịch liên kết mang tính đảm bảo cao nhất trong trường hợp phải giải trình với cơ quan thuế.

Dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết của TTV luôn hướng tới chất lượng dịch vụ, uy tín với khách hàng nhằm thiết lập mối quan hệ lâu dài. Đến với TTV không chỉ đơn thuần cung cấp Dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết, mà còn tập trung nhiều tới các dịch vụ tư vấn hỗ trợ. Với sự quan tâm sâu sắc và sự am hiểu về thị trường trong nước và khu vực, TTV hỗ trợ doanh nghiệp đạt được sự thành công lớn nhất.

Đến với Tri Thức Việt quý khách hàng sẽ nhận được những giá trị sau:

Bên cạnh sự chính xác và nhanh chóng của dịch vụ lập tờ khai giao dịch liên kết, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm để hỗ doanh nghiệp trong nhiều vấn đề liên quan đến giao dịch liên kết cũng như các vấn đề tài chính kế toán nếu cần.

Ngoài lĩnh vực chuyển giá và giao dịch liên kết, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ như: kế toán, kiểm toán, thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân,…với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm.

Ngoài ra là những cơ hội trải nghiệm và sử dụng các công cụ hữu dụng, phổ biến hiện nay phục vụ công tác kế toán, tài chính,.. mà công ty chúng tôi cung cấp.

Tri Thức Việt sẽ không làm bạn thất vọng!

Tác giả bài viết

Tri Thức Việt administratorEnglishChinaVietnam