Miễn phí lưu bãi đối với hàng hóa XNK trong dịp lễ

Miễn phí lưu bãi đối với hàng hóa XNK trong dịp lễ

Theo thông tin từ Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp lễ Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước năm 2019, đơn vị này vẫn làm việc bình thường, đồng thời sẽ miễn phí lưu bãi cho toàn bộ hàng hóa XNK. 

tan cang sai gon mien phi luu bai doi voi hang hoa xnk trong dip le
Tân cảng Sài Gòn khuyến khích doanh nghiệp nhận hàng trong dịp lễ. Ảnh: T.H

Theo Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn Trần Khánh Hoàng, để hỗ trợ cho các hãng tàu, đại lý hãng tàu và doanh nghiệp, trong thời gian nghỉ lễ, ngoài thời gian miễn lưu bãi được quy định trong hợp đồng, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn sẽ miễn thêm phí lưu bãi đối với toàn bộ hàng hóa, container tại cảng.

Cụ thể, đối tượng miễn phí lưu bãi là container có hàng nhập khẩu từ tàu; khu vực cảng áp dụng miễn phí lưu bãi gồm: cảng Tân cảng- Cát Lái và cảng Tân cảng – Hiệp Phước. Thời gian áp dụng 8 ngày: Giỗ Tổ Hùng Vương 3 ngày (từ 13 đến hết ngày 15/4/2019) và Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động 5 ngày (từ 27/4 đến hết ngày 1/5/2019).

Đặc biệt, trong những ngày nghỉ lễ, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn vẫn tiếp nhận tàu, xếp dỡ hàng hóa xuất, nhập tàu, hạ bãi container hàng phục vụ xuất tàu và nâng, hạ container rỗng như bình thường. Các bộ phận hiện trường tại các cảng vẫn làm việc bình thường; Bộ phận hải quan trực giám sát giải quyết công việc cho các doanh nghiệp, hãng tàu…

Để tránh ùn ứ hàng hóa, kẹt cảng, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn khuyến khích doanh nghiệp nhận hàng trong những ngày nghỉ.

Tác giả bài viết

Biên Tập editorEnglishChinaVietnam