Kiểm Toán Độc Lập

Kiểm Toán Độc Lập

Dịch vụ kiểm toán độc lập là một trong những dịch vụ chính của Tri Thức Việt. Kiểm toán độc lập nhằm nâng cao chất lượng, cải thiện độ tin cậy và phù hợp của các thông tin cho các nhà lãnh đạo khi đưa ra các quyết định quan trọng. << Xem thêm >>

Vai trò thiết thực của dịch vụ kế toán độc lập

Sự chính xác và kịp thời của thông tin là vô cùng quan trọng trong mọi quyết định của các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu này thì sự xuất hiện của dịch vụ kiểm toán độc lập đã phần nào giải quyết được nhu cầu cần thiết đối với mọi thành phần kinh tế trong và ngoài nước. Chính vì thế, dịch vụ kiểm toán độc lập nắm vai trò chủ đạo trong sự phát triển của doanh nghiệp hiện nay:

Tạo niềm tin cho doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm toán độc lập giúp doanh nghiệp đánh giá khách quan về tình hình kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Tất cả dữ liệu liên quan thiể hiện trên báo cáo tài chính sẽ báo cáo chi tiết thực tế nhất về tình hình của doanh nghiệp mà chưa chắc bộ phận kế tóa nội bộ doanh nghiệp thể hiện trung thực và khách quan nhất.

Đưa hoạt động tài chính kế toán đưa vào nề nếp

Không ai trong bộ phận kế toán tài chính thực hiện hàng vi gian lận cũng như sai xót không cần thiết. Dịch vụ kiểm toán độc lập kịp thời phát hiện sai sót , đồng thời củng cố loại bỏ các vi phạm trong các nguyên tắc tài chính kế toán. Từ đó củng cố tốt hơn công tác kế toán nội bộ, đưa hoặt động tài chính, kế toán hoạt động ổn định và minh bạch hơn.

Nâng cao hiệu quả và năng lực quản lí

Từ sự chính xác và kịp thời của các thông tin mà dịch vụ kiểm toán độc lập mang lại. Người quản lí có thể đưa ra những quyết định cũng như kế hoạch chính xác nhất đưa doanh nghiệp phát triển mạnh hơn trên thị trường. Bên cạnh đó dịch vị kiểm toán độc lập còn có chức năng tham mưu, tư vấn đến bộ phận quản lí nhằm có những phương án tốt nhất cho hoạt động của doanh nghiệp.

Tại sao lựa chọn dịch vụ kiểm toán của Tri Thức Việt ?

Tri Thức Việt – giải pháp cho các doanh nghiệp

Đội ngũ chuyên nghiệp: đội ngũ kiểm toán viên dày dạn kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ thuật và đã kinh qua nhiều loại hình doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau.

Quy trình hợp lý, hiệu quả: TTV thiết kế và áp dụng một quy trình làm việc hiệu quả, tập trung khai thác những vấn đề và rủi ro mà khách hàng quan tâm; phù hợp với tình hình thực tiễn của từng khách hàng.

Mức phí hợp lí: Với phương châm sự phát triển của khách hàng là thành công của chúng tôi, chi phí được tính dựa trên sự hài lòng và giá trị thực khách hàng nhận được.

Tư vấn thiết thực: ngoài việc thực hiện dịch vụ kiểm toán cơ bản chúng tôi luôn mong muốn đem lại những lợi ích gia tăng cho khách hàng thông qua việc tư vấn thường xuyên các vấn đề về kế toán-thuế, cung cấp miễn phí những bản tin pháp luật mà chúng tôi đã cập nhật và biên soạn.

Mạng lưới kiểm toán quốc tế: Với sự hỗ trợ của các chuyên gia cũng như các công ty thành viên của Allinial Global, chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng dịch vụ kiểm toán theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cả khách hàng trong và ngoài nước.

Tri Thức Việt cung cấp cho bạn những gì?

Kiểm toán báo cáo tài chính theo chuẩn mực kiểm toán

Kiểm toán báo cáo tài chính là một hình thức dịch vụ đảm bảo mà trong đó các kiểm toán viên sẽ phát hành các báo cáo kiểm toán bằng văn bản nhằm thể hiện ý kiến của mình ​​về việc báo cáo tài chính của Doanh nghiệp có phù hợp chuẩn mực, chế độ kế toán và các quy định pháp lý có liên quan hay không. Người từ bên ngoài sẽ dựa vào những báo cáo tài chính đã được kiểm toán này để làm độ tin cậy cho việc quyết định định hướng kinh doanh hoặc các quyết định khác liên quan đến doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán

Các dịch vụ Kiểm toán Báo cáo tài chính:

– Kiểm toán Báo cáo tài chính theo luật định Việt Nam;
– Kiểm toán Báo cáo tài chính theo các chuẩn mực kiểm toán Quốc tế;
– Kiểm toán tuân thủ;
– Kiểm toán cho các mục đích khác theo yêu cầu của khách hàng;
– Chuyển đổi Báo cáo tài chính được lập theo các Chuẩn mực Việt Nam sang các Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS);
– Soát xét thông tin tài chính, Báo cáo tài chính;
– Soát xét và kiểm toán theo mục đích cụ thể;
– Soát xét việc tuân thủ pháp luật.

Kiểm toán hoạt động

Kiểm toán hoạt động là một đánh giá tổng thể về phương thức hoạt động và điều hành của một doanh nghiệp, của một hoạt động nào đó nhằm đánh giá mức độ hiệu quả của nó. Sau khi hoàn tất kiểm toán hoạt động, bình thường nhà quản lý sẽ mong đợi những ý kiến tư vấn để nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác điều hành. Trong kiểm toán hoạt động, chúng tôi không chỉ giới hạn xem xét dưới góc độ kế toán. Chúng ta có thể bao gồm việc đánh giá các thủ tục kiểm soát hàng tồn kho, điều hành bằng tin học, thủ tục mua bán, tiếp thị, cơ chế nhân sự và bất kỳ lĩnh vực nào khác,…  mà đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi có thể cung cấp.

Kiểm toán quyết toán vốn đầu tư hoàn thành

Theo quy định, các công trình xây dựng có vốn đầu tư lớn, sử dụng vốn ngân sách nhà nước trước khi trình Cơ quan tài chính kiểm tra quyết toán, đều phải được kiểm toán bởi một đơn vị kiểm toán độc lập. Ngoài ra, những công trình xây dựng sử dụng vốn của Doanh nghiệp cũng được Cơ quan tài chính khuyến thích kiểm toán. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ này tại các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Tây Ninh, Tp. Hồ Chí Minh, . . . . Tri Thức Việt hiểu rằng mức độ phức tạp của dịch vụ này, do đó chúng tôi luôn luôn tuân thủ chuẩn mực, các quy định pháp lý và sự thận trọng đúng mức.

Tác giả bài viết

Tri Thức Việt administratorEnglishChinaVietnam