Kê khai thuế – Đại lý thuế

Kê khai thuế – Đại lý thuế

Ngay cả trên thị trường toàn cầu ngày nay, sự phức tạp của chế độ thuế, các biến thể từ quốc gia, và những thay đổi hàng năm trong pháp luật về thuế là một vấn đề mà nhiều doanh nghiệp phải lo lắng. Do đó, chuyên gia tư vấn thuế là quan trọng tất yếu nếu bạn tham gia kinh doanh ở nước ngoài.

Báo cáo thuế hàng tháng là một công việc vô cùng quan trọng mà bộ phận kế toán Doanh nghiệp đảm nhận. Tạo tiền đề cho việc quyết toán thuế cuối năm và các năm sau nữa. Nhưng liệu rằng bộ phận kế toán nội bộ công ty có làm tốt hoặc tuân thủ theo những nguyên tắc mà luật đưa ra. Mỗi doanh nghiệp có một đặc tính riêng về mô hình hoạt động cũng như ngành nghề kinh doanh. Chính vì thế mức thuế phải đóng cũng khác nhau. Chính vì lẽ đó, dịch vụ tư vấn thuế là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Tri Thức Việt thường xuyên cập nhật những thay đổi của luật kinh tế, đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Hạn chế những rủi ro và sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong các vấn đề về thanh tra – kiểm tra. Vậy chúng ta tìm hiểu về dịch vụ tư vấn thuế là gì nhé!

Dịch vụ tư vấn thuế và các vấn đề trọng yếu

Báo cáo thuế là gì?

Báo cáo thuế được hiểu là các nghiệp vụ kế toán phát sinh liên quan đến thuế, các nghiệp vụ này xảy ra thường xuyên và định kì trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là cơ sở để cơ quan thuế nắm rõ tình hình kinh doanh của doanh nghiệp thông qua các loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế GTGT,…

Chính vì thế, việc lập báo cáo thuế một cách chính xác là vô cùng quan trọng. Tránh những rắc rối có thể xảy ra trong các cuộc thanh kiểm tra của cơ quan thuế đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, nắm rõ các quy định liên quan đến loại báo cào này như các loại tờ khai cần thiết, thời gian nộp thuế cũng như nộp tờ khai thuế,… cần phải vô cùng chính xác.

Các loại tờ khai nộp theo định kỳ và thời hạn nộp tờ khai và tiền thuế phát sinh

Tính và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính hàng quý

Theo quy định tại điều 17 thông tư 151/2014/TT-BTC thì doanh nghiệp không phải nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính nhưng vẫn phải nộp thuế TNDN tạm tính nếu doanh nghiệp xác định được số thuế TNDN tạm nộp.
Đến cuối năm tài chính, nếu số thuế TNDN thể hiện trên Báo cáo quyết toán thuế TNDN >20% số thuế TNDN tạm tính của 4 quý trong năm cộng lại, thì doanh nghiệp sẽ bị phạt chậm nộp thuế TNDN đối với phần chênh lệnh 20% này.

Xem thêm: Dịch vụ kế toán

Tờ khai thuế GTGT hàng tháng/quý và báo cáo sử dụng hóa đơn 

Chậm nhất ngày thứ 30 của tháng liền kề ngay khi kết thúc quý báo cáo đối với doanh nghiệp nộp báo cáo thuế GTGT theo Quý và chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng liền kề tháng báo cáo đối với doanh nghiệp nộp báo cáo thuế GTGT theo Tháng. Việc xác định nộp báo cáo thuế GTGT theo tháng hay theo quý là do doanh nghiệp tự đăng kí vào đầu năm tài chính. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc chọn kỳ báo cáo thuế GTGT theo quý đang được sử dụng nhiều hơn

Tờ khai thuế Thu nhập cá nhân hàng tháng/quý

Tùy thuộc vào tình hình doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ kê khai thuế TNCN theo tháng/quý. Chi tiết như sau:
Nếu doanh nghiệp đang kê khai thuế GTGT theo quý thì mặc nhiên, tờ khai thuế TNCN sẽ kê khai theo quý.
Nếu doanh nghiệp đang kê khai thuế GTGT theo tháng, thì xét đến số thuế TNCN tạm nộp để xác định việc sẽ nộp tờ khai thuế TNCN theo tháng hay quý.

  • Trường hợp 1:Nếu số thuế TNCN tạm nộp trong tháng < 50.000.000 đồng (Nhỏ hơn 50 tr đồng) thì kê khai theo quý.
  • Trường hợp 2: Nếu số thuế TNCN tạm nộp > 50.000.000 đồng (Lớn hơn 50 triệu đồng) thì kê khai theo tháng.

Việc xác định kỳ kê khai như bên trên sẽ được xác định một lần vào tháng đầu tiên của năm tài chính.

Chi tiết: Dịch vụ kiểm toán độc lập

Tri Thức Việt cung cấp cho bạn những gì về dịch vụ báo cáo thuế?

–  Kê khai thuế hàng tháng; Quyết toán thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp;
–  Đăng ký, kê khai và quyết toán thuế nhà thầu;
–  Soát xét tuân thủ thuế;
–  Tư vấn Luật thuế hiện hành áp dụng tại Việt Nam, miễn giảm thuế, ưu đãi thuế;
–  Giải pháp cho các khó khăn về Thuế;
–  Kiểm tra, soát xét thuế cho mục đích thanh tra, quyết toán, giải thể, hoàn thuế;
–  Dịch vụ hỗ trợ thanh tra, quyết toán thuế;
–  Tư vấn xác định giá thị trường (chuyển giá).

Tại sao lựa chọn dịch vụ tư vấn thuế của Tri Thức Việt ?

Đội ngũ chuyên nghiệp: các chuyên gia của Tri Thức Việt sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ, tư vấn để giúp bạn giảm thiểu gánh nặng và rủi ro về thuế; cung cấp lời khuyên để thiết lập và làm thế nào để lựa chọn cơ cấu điều hành thích hợp nhất cũng như giải thích các quy định pháp luật và các quy định địa phương để đảm bảo phù hợp nhất cho bạn.

Mức phí hợp lí: Với phương châm sự phát triển của khách hàng là thành công của chúng tôi, chi phí được tính dựa trên sự hài lòng và giá trị thực khách hàng nhận được.

Giá trị gia tăng: chúng tôi luôn mong muốn đem lại những lợi ích gia tăng cho khách hàng thông qua việc tư vấn thường xuyên vấn đề về thuế, cung cấp miễn phí những bản tin pháp luật mà chúng tôi đã cập nhật và biên soạn, tổ chức các hội thảo chuyên đề về thuế.

Tác giả bài viết

Tri Thức Việt administratorEnglishChinaVietnam